================================================== -->
โดยมีการคาดการณ์ว่า TPIPL จะซื้อ NEP ที่ราคา 1.5 เท่าของมูลค่าหุ้นทางบัญชีต่อหุ้น หรือประมาณ 1.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งหากการควบรวมกิจการสำเร็จคาดว่าจะทำให้ราคาหุ้น NEP เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว
อย่างไรก็ตามในงวด 1Q58 มีการบันทึกรายการพิเศษที่เป็นบวก ซึ่งมีลักษณะเป็น One Time Gain เข้ามาในหลายบริษัทเช่น JAS, TRUE, SCC อีกทั้งยังมี FX Gain เข้ามาในอีกหลายบริษัท นอกจากนั้นหลายๆบริษัทก็มีผลประกอบการที่น่าผิดหวัง ด้วยองค์ประกอบดังกล่าว ทำให้ฝ่ายวิจัยมีโอกาสที่จะทบทวนประมาณการ โดยมีความเป็นไปได้มากที่จะเป็นการปรับลดประมาณการกำไรตลาดปี 2558 ลง ซึ่งการปรับลดดังกล่าวไม่น่าจะแค่ฝ่ายวิจัย ASPS แต่บรรดาสำนักวิจัยอื่นๆ ก็น่าจะมีการปรับลดลงตามมาเช่นกัน หากเป็นไปตามที่คาดแรงกดดันจากเป้าหมาย SET lndex ของ Consensus ที่ลดลง น่าจะเป็นตัวจำกัดการฟื้นตัวของดัชนีในรอบนี้ และอาจดึงให้ดัชนีต้องปรับลงอีกครั้งได้
โพสต์บล็อกทั้งหมด(559)
การจำแนกประเภท: จีน Ji'an Net
ฟุตบอล โลก หญิง ปี 2562,อันดับเครดิตยังคงสะท้อนถึงผลงานที่เป็นยอมรับของบริษัทในตลาดบ้านจัดสรรและแบรนด์สินค้าที่เป็นที่รู้จักในตลาดระดับกลางถึงบน อย่างไรก็ตาม จุดแข็งดังกล่าวถูกลดทอนบางส่วนจากอัตราส่วนเงินกู้รวมต่อโครงสร้างเงินทุนที่ค่อนข้างสูง ความสามารถในการทำกำไรที่ต่ำ และความกังวลในเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน นอกจากนี้ การพิจารณาอันดับเครดิตยังคำนึงถึงลักษณะของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นวงจรขึ้นลงและมีการแข่งขันสูง ตลอดจนความกังวลในการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศที่ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ด้วยนอกจากได้ยังได้ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีอาญาต่อบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายสุทธิชัย แซ่หยุ่น และคณะกรรมการบริษัทรวมทั้งสิ้น 10 รายบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ WORKและรวมของบริษัทย่อย แจ้งผลประกอบการไตรมาสที่ 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 ขาดทุนเพิ่มขึ้นเป็น 11.42 ล้านบาท หรือขาดทุนเพิ่มขึ้น 380.67% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 2.37 ล้านบาท หรือขาดทุนต่อหุ้น 0.006 บาท เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการขาย-บริหารรวมทั้งต้นทุนทางการเงินเพิ่มขึ้นอันดับเครดิตและ/หรือแนวโน้มอันดับเครดิตของบริษัทอาจถูกปรับลดลงหากสถานะทางการเงินของบริษัทถดถอยลงจากระดับปัจจุบัน โดยอัตราส่วนเงินกู้รวมสุทธิต่อโครงสร้างเงินทุนที่เกินกว่า 67% และความเสี่ยงด้านสภาพคล่องทางการเงินที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกปรับลดอันดับเครดิตลงได้ ในทางตรงข้าม อันดับเครดิตและ/หรือแนวโน้มอันดับเครดิตอาจได้รับการปรับเพิ่มขึ้นหากสถานะทางการเงินของบริษัทดีขึ้น โดยอัตราส่วนเงินกู้รวมสุทธิต่อโครงสร้างเงินทุนควรอยู่ที่ระดับ 60%-65% และอัตรากำไรควรอยู่ที่ระดับ 10%-12% ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
เก็งกำไร: หุ้นที่ปรับลดลงมากเกินไป JASIF JSP PF / หุ้น yield สูง: SPCG JASIFพร้อมมองตลาดไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญโดยปัจจุบันมีผู้ใช้ LINE ชาวไทยมากกว่า 33 ล้านคน และเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้แบบครบวงจร ปีนี้จึงเน้นการให้บริการที่มีความหลากหลายในรูปแบบของคอนเทนต์มากยิ่งขึ้นซึ่งการให้บริการฟังเพลงบนมือถือผ่านแอพฯ ไลน์ มิวสิค (LINE MUSIC) เป็นการให้บริการใหม่ล่าสุด ที่ให้ผู้ใช้คนไทยได้เพลิดเพลินทางเสียงเพลงอย่างไร้ขีดจำกัด โดยผู้ใช้สามารถแชร์หรือส่งต่อเพลงที่ชื่นชอบให้เพื่อนใน LINE ได้ นอกจากนี้ ไลน์ มิวสิค (LINE MUSIC) จะเป็นอีกช่องทางที่ช่วยกระตุ้นตลาดเพลงไทยอีกด้วยทั้งนี้ผลการดำเนินงานดังกล่าวที่พลิกกำไร เนื่องจากบริษัทมีกำไรจากเงินลงทุน ซึ่งเป็นกำไรจากการขายบริษัทย่อย (บริษัท พีพีเอส เอ็นเนอยี่ แอนด์ มารีน จำกัด) จำนวน 21.77 ล้านบาทพร้อมทั้งเชื่อว่าด้วยจุดเด่นด้านการบริหารและศักยภาพในการควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้มีอัตรากำไรสุทธิถึง 21% สูงเป็นอันดับต้นๆของอุตสาหกรรม และมีเป้าหมายจะรักษาอัตรากำไรให้อยู่ระดับดังกล่าวต่อไปในอนาคต จึงเชื่อว่าจะเป็นหุ้นอีก 1 บริษัทที่เหมาะสำหรับการลงทุนในระยะยาว ที่สำคัญมีนโยบายการจ่ายปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ
ก่อนหน้านี้:sbobet slot
เพิ่มขึ้นสูง 2021-04-21
ยูน ชิปิง : PLAT ลั่นปีนี้รายได้โตกว่า 5% จากปีก่อน 1.44 พันลบ.พร้อมเล็งขึ้นค่าเช่าฯ
การอ่อนตัวของ TTCL เป็นโอกาส ซื้อ : การอ่อนตัวของ TTCL ตาม SET และแรงขายกลุ่มรับเหมาฯ EPC ในช่วงเช้า เป็นโอกาส ซื้อ ด้วยคาดการณ์ผลการดำเนินงาน 2Q15-3Q15 ฟื้นตัว หลังงานรับเหมาฯ ที่มีกำไรต่ำเริ่มหมดลง 2) กำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีก 40MW เป็น 120MW ใน 2Q15 ซึ่งจะทำให้กำไร 2H15 เติบโตด้วยเสถียรภาพที่เพิ่มขึ้น คาดกำไรทั้งปี 707 ล้านบาท +53% y-y 3) งานรับเหมาฯ โรงไฟฟ้าถ่านหิน 1,280MW จะเริ่มเข้ามาต้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป หนุนกำไรเติบโตแกร่งปี 2016 อีก 81% y-y เป็น 1.27 พันล้านบาท
ราชาแห่งยุคที่สองของโพสต์โกลเด้น 2021-04-21 13:58:06
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหุ้นไทยดัชนี SET ช่วงบ่าย (15 พ.ค.) ปิดที่ระดับ 1,512.19 จุด เพิ่มขึ้น 14.79 จุด หรือ 0.99% มูลค่าการซื้อขาย 33,059.93 ล้านบาท
วูกงเคา 2021-04-21 13:58:06
ขณะที่บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถเข้าไปทำการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และช่วงคูคต-ลำลูกกา ,สายสีเทา ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ , รถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา (LRT) เส้นทางจากบางนา-สนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ด้วย อีกทั้งบริษัทยังมองโอกาสขยายการลงทุนไปยังต่างประเทศเพิ่มเติม โดยเข้าไปรับจ้างทำการเดินรถ ซึ่งมองไปยังประเทศจีน เวียดนาม และกัมพูชา,นอกจากนี้งานโครงการอื่นๆของภาครัฐฯ ที่บริษัทจะเข้าไปประมูลมูลค่ารวม 8.9 พันล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้งานมากกว่า 20-25% โดยบางส่วนจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้ ปัจจุบันมีงานในมืออยู่ที่ 1.5 พันล้านบาท ทำให้บริษัทมั่นใจรายได้ในปี 58 ยังทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 2.6-2.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.1 พันล้านบาทในปีก่อน。ประธานฯ ขอเรียนว่าในการดำเนินการข้างต้น ประธานฯ ไม่ได้หารือกับหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายดังกล่าว。
สำนักงานให้คำปรึกษาชีวิต Biquan 2021-04-21 13:58:06
ดัชนี 1,517.52 เปลี่ยนแปลง +7.11 จุด มูลค่าการซื้อขาย 16,666ลบ.,CHO ซื้อ ราคาหุ้นเริ่มแกว่งตัวขึ้นทดสอบเส้นค่าเฉลี่ย 3 เดือนบริเวณ 3.86 บาท เครื่องมือ MACD ตัด Signal ขึ้น หากผ่านแนวต้าน 3.86 บาทไปได้ จะมีแนวต้านถัดไปบริเวณ 4.06 บาท。โดยมีการคาดการณ์ว่า TPIPL จะซื้อ NEP ที่ราคา 1.5 เท่าของมูลค่าหุ้นทางบัญชีต่อหุ้น หรือประมาณ 1.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งหากการควบรวมกิจการสำเร็จคาดว่าจะทำให้ราคาหุ้น NEP เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว。
เฟสแสงเดิม 2021-04-21 13:58:06
SCN เชื่อปีนี้กำไรโตตามเป้า ลั่นธุรกิจ iCNG สร้างกำไรตั้งแต่ Q2,สำหรับแนวโน้มผลประกอบการปีนี้ว่าบริษัทมั่นใจว่ารายได้จะมีการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ 30% จากปีก่อน โดยปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) กว่า 400 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้เป็นรายได้ทั้งหมดในปีนี้ ในขณะเดียวกันยังเตรียมทยอยประมูลงานใหม่มูลค่าราว 3 พันล้านบาท ซึ่งบริษัทก็มีความคาดหวังที่จะได้งานในสัดส่วนไม่ต่ำกว่า 60%。ยอดขายในปี 2557 เท่ากับ 13,016 ล้านบาท เติบโต 20% จากช่วงปีที่แล้ว ยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2558 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสเดียวกันของปี 2557 เป็น 2,773 ล้านบาท รายได้รวมของบริษัทในปี 2557 เพิ่มขึ้น 13% จากปีที่แล้วเป็น 12,416 ล้านบาท รายได้จากบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมคิดเป็น 60% และ 20% ของรายได้รวมตามลำดับ รายได้รวมในช่วงไตรมาสแรกของปี 2558 ลดลง 16% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเป็น 2,403 ล้านบาทเนื่องจากยอดโอนคอนโดมิเนียมที่ลดลง ทั้งนี้ ในอีก 3 ปีข้างหน้ารายได้รวมของบริษัทคาดว่าจะอยู่ที่ 15,000-18,000 ล้านบาทต่อปี โดยเพิ่มขึ้นจากคอนโดมิเนียมและรายได้ค่าเช่าจากโรงแรมและอาคารสำนักงาน。
จีตลอดชีวิต 2021-04-21 13:58:06
MACD เคลื่อนไหวต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยในแดนลบ เครื่องมือทางเทคนิคชี้วัดแนวโน้มลงเคลื่อนไหวเหนือแนวโน้มลง RSI ฟื้นตัวเหนือระดับ 40,อันดับเครดิตยังคงสะท้อนถึงผลงานที่เป็นยอมรับของบริษัทในตลาดบ้านจัดสรรและแบรนด์สินค้าที่เป็นที่รู้จักในตลาดระดับกลางถึงบน อย่างไรก็ตาม จุดแข็งดังกล่าวถูกลดทอนบางส่วนจากอัตราส่วนเงินกู้รวมต่อโครงสร้างเงินทุนที่ค่อนข้างสูง ความสามารถในการทำกำไรที่ต่ำ และความกังวลในเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน นอกจากนี้ การพิจารณาอันดับเครดิตยังคำนึงถึงลักษณะของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นวงจรขึ้นลงและมีการแข่งขันสูง ตลอดจนความกังวลในการเติบโตของเศรษฐกิจภายในประเทศที่ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ด้วย。ทั้งนี้ผลการดำเนินงานดังกล่าวที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทมีกำไรจากการขายสินทรัพย์เพิ่มเข้ามา 18.45 ล้านบาท。